Máy bơm cung cấp thực phẩm (tiếng Anh gọi là Transfer Pump hay là Food Grade Pump) là tên gọi chung của các loại máy bơm công nghiệp dùng để bơm thực phẩm. Đúng như tên gọi, máy bơm cấp nguyên liệu lấy thức ăn trực tiếp từ bể ban đầu và chuyển vào một đồ đựng khác (hộp, chai, túi,…).
Có một số loại máy bơm cung cấp thực phẩm. Nhưng 4 loại sau phổ biến nhất là: 
  • Máy bơm màng thực phẩm.
  • Máy bơm bánh răng
  • Máy bơm ly tâm
  • Máy bơm cánh khế
 

Máy bơm màng thực phẩm

Máy bơm màng thực phẩm chuyên dùng để vận chuyển thực phẩm. Máy bơm màng thực phẩm hoạt động theo nguyên tắc dịch chuyển tích cực trong đó trục bơm, màng ngăn và cụm van bi hoạt động cùng nhau. Bơm màng cấp thực phẩm có thể bơm một lượng lớn thực phẩm dạng lỏng (ví dụ: nước ngọt, rượu, bia, giấm, dầu,...) hoặc thực phẩm dạng sệt (ví dụ: tương cà chua, tương ớt, tương đen, mayonase, mật ong, các loại bột ướt,…) Nhưng lưu lượng tăng giảm theo chu kỳ bơm, chắc chắn là không thể chính xác tuyệt đối.
 

Máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng là loại máy bơm hoạt động bằng bánh răng được làm bằng thép không gỉ, dùng để bơm các loại thực phẩm lỏng có độ nhớt trung bình và cao (như các loại mứt, mật mía, mật ong, chocolate lỏng,…). Và máy bơm bánh răng còn có chức năng hoà trộn thực phẩm để làm cho chúng hoà quyện vào nhau, làm cho thực phẩm đều hơn.
 

Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm thực phẩm là loại máy bơm cánh gạt thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm. Khi cách quạt quay, dòng thực phẩm lỏng sẽ chảy ra.
 

Máy bơm cánh khế

Bơm cánh khế hay còn gọi là bơm lobe hay bơm bông mai, tên tiếng anh Lobe pump, được dùng để bơm nhũ tương, chất lỏng có độ nhớt cao bao gồm sữa đặc, tương ớt, sốt cà chua, sốt cà chua, nước hoa quả và các loại cao khác.
Máy bơm cánh khế được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Bởi nó đáp ứng được yêu cầu sạch sẽ, an toàn, không hư hao vật liệu. Và nó cũng có nhiều công dụng trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.
 

Đặc điểm của máy bơm thực phẩm

Đặc điểm chung của các loại máy bơm thức ăn này là được làm hoàn toàn bằng inox, đảm bảo cho tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Có 2 chất liệu inox được sử dụng trong sản xuất máy bơm thực phẩm đó là Inox 316 và Inox 304.
Inox 316 (hay còn gọi là thép không gỉ 316, SUS316) hiện là loại vật liệu inox cao cấp nhất được ứng dụng trong sản xuất các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Inox 316 là bắt buộc nếu thực phẩm có chứa chất ăn mòn kim loại.
Inox 304 (hay thép không gỉ 304, SUS304) là loại vật liệu thép không gỉ cao cấp được sử dụng phổ biến để chế tạo các vật dụng nhà bếp. Inox 304 có khả năng kháng hóa chất kém hơn một chút so với inox 316, vì vậy chỉ nên sử dụng Inox 304 nếu thực phẩm không chứa các chất có thể ăn mòn kim loại.

Xem thêm tại: https://cungcapmaybom.com/tin-tuc/may-bom-thuc-pham-va-ung-dung-cua-may-bom-thuc-pham/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Nước Thải Mua Ở Đâu Chính Hãng Giá Tốt

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng trong công nghiệp của máy thổi khí con sò

Xu Hướng Phát Triển Của Máy Sục Khí Ao Nuôi Cá Trong Tương Lai